Cấy chuyển răng tự thân là một bước tiến mới trong ngành nha khoa. Kỹ thuật này đã được áp dụng tại Nha khoa Việt Úc Luxury. Nó có tác dụng phục hình răng đã mất hiệu quả và an toàn.

Phương pháp này Đặc biệt mang lại hiệu quả cao khi được sử dụng cho những người trẻ tuổi. Bởi vì ổ xương răng của họ vẫn còn trong giai đoạn phát triển.

Đối tượng nào có thể thực hiện cấy chuyển răng?

Cấy chuyển răng là quá trình lấy các răng tự thân không có chức năng trên hàm răng để thay thế cho những chiếc răng đã mất khác. Những răng có thể sử dụng để thay thế là răng mọc ngầm, mọc kẹt hoặc đã mọc nhưng có ít chức năng. Chúng được lấy từ vị trí này cấy vào vị trí khác trên cung hàm của cùng một người. Vị trí nhận răng mới có thể là ổ vừa mới nhổ răng. Hoặc được tạo ra bằng khoan phẫu thuật.

Những trường hợp có thể thực hiện cấy chuyển răng bao gồm:

  • Sang chấn răng. Giúp duy trì hoặc phục hồi thể tích xương ổ răng. Sau một thời gian khi xương hàm đã ngừng phát triển, có thể thay thế răng chuyển bằng răng Implant nếu cần thiết.
  • Răng mọc ngầm. Cấy chuyển răng là phương pháp điều trị đơn giản và nhanh chóng. Dành cho các bệnh nhân có răng mọc ngầm. Đặc biệt khi bệnh nhân lớn tuổi không muốn đeo khí cụ chỉnh nha để kéo răng ngầm ra ngoài.
  • Thay thế răng bị thiếu mầm răng. Răng hàm nhỏ thứ hai hàm trên và hàm dưới là các răng thường bị thiếu mầm răng nhất trên cung hàm. Cấy chuyển răng sẽ là giải pháp tối ưu giúp khắc phục vấn đề này.
  • Răng không bảo tồn được. Phương pháp mới này còn được chỉ định thực hiện trong những trường hợp răng bị nhổ bỏ do biến chứng của sâu răng. Hay bệnh nha chu không thể bảo tồn được.

Quy trình cấy chuyển răng tại Nha khoa Việt Úc Luxury

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Bước 2: Chụp 3D kiểm tra vị trí và hướng của răng.

Bước 3: Tư vấn phương pháp làm răng phù hợp với tình trạng thực tế.

Bước 4: Phẫu thuật cấy chuyển răng từ vị trí này sang vị trí khác trên cùng một cung hàm.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám.

Cấy chuyển răng khác cấy ghép răng Implant như thế nào?

Phương pháp cấy chuyển răng hay còn được gọi là trồng răng tự thân. Là sẽ lấy những chiếc răng thừa (răng mọc ngầm, mọc kẹt, ít chức năng). Di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác trên cung hàm của cùng một người.

Còn cấy ghép răng Implant phương pháp dùng trụ kim loại cắm vào vị trí răng bị mất. Để thay thế chân răng, sau đó phục hình răng sứ lên trên.

Điểm khác biệt của hai phương pháp này là một bên lấy răng tự thân còn một bên là sử dụng răng nhân tạo. Tuy nhiên, cấy chuyển răng là kỹ thuật rất phức tạp. Và không phải bệnh nhân nào cũng đủ điều kiện để thực hiện.

Nên cấy chuyển răng hay cấy ghép răng Implant ?

Với các trường hợp mất răng thì giải pháp tối ưu là cấy ghép răng Implant. Bởi vì nó có nhiều ưu điểm. Cấy ghép răng Implant sử dụng vật liệu nhân tạo để phục hình răng. Nên không trải qua quá trình nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe. Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, thay thế chân răng bị mất. Trụ răng cũng được làm bằng vật liệu nhân tạo thân thiện với xương và môi trường miệng. Và duy trì được độ bền lâu dài. 

Mặc dù cấy ghép răng Implant được đánh giá cao. Song, trong một vài trường hợp thì cấy chuyển răng vẫn thích hợp hơn.

Trường hợp nào không thể cấy ghép răng Implant mà nên cấy chuyển răng?

Kỹ thuật cấy chuyển răng được dùng chủ yếu cho những người trẻ tuổi là chủ yếu. Khi xương ổ răng còn đang trong giai đoạn phát triển. Mà không thể thực hiện theo phương pháp trồng răng Implant.

Có thể nói việc cấy chuyển răng là một trong những phương pháp hữu hiệu. Vừa có thể giải quyết được những chiếc răng mọc sai. Vừa giúp khôi phục lại chức răng của các răng bị mất một cách dễ dàng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cấy chuyển răng, hãy liên lạc với chúng tôi. Hotline: 098 879 1212 (tư vấn miễn phí 24/7).

DMCA.com Protection Status
shares