Cười hở lợi không phải là một bệnh lí. Nó không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng của chúng ta. Tuy nhiên, nếu ai rơi vào tình trạng này sẽ cũng cảm thấy thiếu tự tin, mặc cảm trong giao tiếp..

Chính vì lẽ đó, nhiều người đã tìm đến các phòng khám nha khoa để cải thiện lại nụ cười của mình.

Chữa cười hở lợi là một phương pháp trong nha khoa thẩm mỹ. Có tác dụng khắc phục khuyết điểm hở nướu khi cười. Đem lại nụ cười duyên dáng tự nhiên và thẩm mỹ. Để điều trị cười hở lợi, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách. Tuy nhiên, để điều trị hiệu quả, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và mức độ hở lợi khi cười.

Các mức độ hở lợi khi cười.

Những nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi

Có 4 nguyên nhân chính gây nên tình trạng cười hở lợi, gồm:

 • Cười hở lợi do răng

Thân răng ngắn, răng mọc không lộ hoàn toàn gây nên tình trạng mất cân đối giữa răng và lợi, hoặc khớp cắn quá sâu khiến lợi bị lộ hở ra ngoài nhiều hơn khi cười.

 • Cười hở lợi do xương

Nguyên nhân là do xương hàm phát triển quá mức, chìa hô ra ngoài gây ra tình trạng vừa bị hô vẩu vừa bị hở lợi khi cười. Hoặc có thể do xương ổ răng quá dày, gồ lên, khiến nướu bị hô ra phía trước.

 • Cười hở lợi do lợi

Lợi phát triển phì đại, chùm xuống phía dưới hoặc do sang chấn khớp cắn khiến lợi bị hở ra khi cười.

 • Cười hở lợi do môi

Nguyên nhân do trường lực cơ môi quá lớn, co kéo mạnh khi cười làm hở lợi.

5 cách điều trị cười hở lợi toàn diện

Để xác định chính xác phương pháp chữa cười hở lợi nào mang lại hiệu quả với trường hợp cụ thể, cần phải qua thăm khám, kiểm tra và chỉ định cụ thể từ bác sĩ. Vì với mỗi một nguyên nhân gây cười hở lợi sẽ có cách chữa trị là khác nhau. Hiện nay, có 5 phương pháp điều trị hở lợi mang lại hiệu quả cao.

Chữa cười hở lợi bằng cách tiêm hoạt chất

Tiêm botox chữa cười hở lợi là một trong những phương pháp chữa cười hở lợi được khá nhiều người hiện nay biết tới và ưa chuộng. Đây là phương pháp chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật. Với cách này, các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng chất botox với lượng vừa đủ để tiêm vào cơ môi trên, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lợi và chân răng, giúp cơ kéo môi lên cao khi cười, từ đó giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi cho bạn.

Cũng như các phương pháp thẩm mỹ chữa cười hở lợi khác, tiêm botox được đánh giá là phương pháp chữa cười hở lợi rất an toàn bởi:

 • Tiêm botox chữa cười hở lợi sử dụng chất botox là một tinh chất đạm thường được dùng trong thẩm mỹ, được chiết xuất từ vi khuẩn có khả năng thích ứng cao với cơ thể con người, không gây phản ứng phụ nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Là phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật, không cắt rạch cũng không bóc tách nên hạn chế được tối đa mức độ xâm lấn, an toàn tuyệt đối và không có bất cứ đau đớn nào.
 • Phương pháp được thực hiện nhanh chóng, người bệnh không cần nghỉ dưỡng sau khi thực hiện vì sẽ hồi phục rất nhanh chóng nên rất an toàn.
 • Mang lại kết quả chữa cười hở lợi cao, nhanh chóng.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng tiêm botox chữa cười hở lợi là phương pháp không được lâu dài, thường kéo dài trong tầm từ 6 đến 8 tháng là hết và nếu muốn duy trì hiệu quả chữa cười hở lợi thì bạn phải thực hiện tiêm botox lại cho mình.

Đồng thời, tiêm botox chữa cười hở lợi cũng không áp dụng được với nhiều trường hợp cười hở lợi mà chỉ áp dụng được với những trường hợp cười hở lợi do cung lợi phát triển mạnh hoặc do cơ kéo môi. Vì vậy, để có kết quả triệt để, hiệu quả dài lâu thì bạn nên thực hiện phẫu thuật chữa cười hở lợi.

Phương pháp chữa cười hở lợi đơn giản, an toàn bằng cách tiêm hoặc chất Botox.

Điều trị cười hở lợi bằng cách niềng răng chỉnh nha

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh hình răng nhờ hệ thống các khí cụ chỉnh nha gắn lên răng để tạo lực xiết kéo và chỉnh răng. Như vậy, niềng răng chỉ là tác động lên răng để làm thay đổi các yếu tố về vị trí, phương, chiều và thế răng

Cho nên niềng răng chữa cười hở lợi chỉ áp dụng hiệu quả với những trường hợp cười hở lợi ở mức độ nhẹ, cười hở lợi do răng rơi thấp hơn bình thường hay vòm hàm trên bị rơi xuống. Với các trường hợp này bác sĩ sẽ sử dụng kĩ thuật niềng răng để chỉnh đẩy vòm hàm và răng cửa lên đôi chút.

Niềng răng sẽ giúp dịch chuyển răng và giảm khoảng cách từ vành môi tới cổ răng, giảm tình trạng hở lợi. Cách điều trị cười hở lợi này rất an toàn, tuy nhiên, thời gian điều trị khá lâu.

Phẫu thuật cắt cơ nâng môi

Cách này được áp dụng khi bệnh nhân có nụ cười hở lợi do cơ vành môi phát triển quá mạnh làm lợi bị hở nhiều, khoảng 5mm trở lên. Với trường hợp chỉ định phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm thiếu đau đớn cũng như sự khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ can thiệp cắt rạch một phần nhóm cơ nâng môi lên để khi cười môi sẽ nâng lên hai bên là chính.

Phần môi được kéo lên cũng rất nhẹ nhàng không xâm lấn quá sâu không để lại sẹo xấu, giúp cho mỗi khi cười, lợi sẽ không bị hở, cho bạn nụ cười duyên, quyến rũ, kết quả được duy trì mãi mãi.

Phẫu thuật cắt lợi phì đại

Phẫu thuật cắt lợi phì đại thực chất chỉ là một tiểu phẫu trong nha khoa, có kĩ thuật rất đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng. Sau khi kết thúc ca điều trị, tình trạng lợi phát triển phì đại hoặc bám thấp sẽ được khắc phục hoàn toàn, nhờ đó mà bạn có thể tìm lại nụ cười xinh đẹp và duyên dáng như mong muốn.

Phương pháp cắt lợi phì đại được áp dụng khi lợi phát triển quá nhiều. Mô lợi bao phủ gần hết chiều dài thân răng, gây ra tình trạng lợi bị hở nhiều khi cười. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng tình trạng răng miệng. Chụp x -quang hàm mặt. Gây tê tại chỗ.

Tiếp đến, bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng và lật vạt nướu lên. Chân răng và phần xương xung quanh sẽ được bộc lộ hoàn toàn. Và cắt bớt phần lợi thừa phủ lên chân răng. Sau đó thực hiện tạo hình lại viền nướu mới. Giúp thu hẹp khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên. Cuối cùng, mô nướu và xương sẽ được điều chỉnh sao cho thân răng lộ ra ngoài nhiều hơn.

Kết thúc ca điều trị, bác sĩ làm sạch vùng phẫu thuật bằng nước muối sinh lí. Tạo hình viền lợi và khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Thông thường một ca phẫu thuật cắt lợi phì đại thường diễn ra trong khoảng từ 30 – 60 phút. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

Đây là phương pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả tình trạng lợi hở khi cười bởi. Chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật, bạn có thể sở hữu ngay nụ cười xinh đẹp. Khắc phục ngay tình trạng lợi phì đại, bám thấp. Đặc biệt, hiệu quả thẩm mỹ được duy trì vĩnh viễn. Đảm bảo không tái phát. An toàn. Không gây đau nhức nhiều. Ít chảy máu và không xảy ra biến chứng nguy hiểm sau điều trị. Không để lại sẹo.

Phẫu thuật cắt xương hàm

Cắt xương hàm áp dụng cho những trường hợp cười hở lợi do xương hàm phát triển quá mạnh. Nhô ra ngoài gây nên cười hở lợi. 

Hiện nay, phương pháp này thường được tiến hành bằng phẫu thuật Lefort. Cắt tiền định hàm, đẩy hàm lùi vào trong và lên trên rồi cố định lại bằng vít titan. Đây là một phương pháp chữa cười hở phức tạp. Nên đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm. Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần phục hồi nhanh chóng.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội.

– Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ có một nụ cười duyên dáng.

– Do tác động để gọt bớt xương hàm. Nên phẫu thuật cười hở lợi cho kết quả đến trọn đời. 

– Chỉ sau hai đến ba tiếng đồng hồ phẫu thuật, bạn có thể thấy rõ tình trạng hở lợi được cải thiện.

– Do phẫu thuật được tiến hành trong khoang miệng nên không để lại sẹo. Tính thẩm mỹ được đảm bảo.

– An toàn và hiệu quả. Không gây biến chứng.

Lựa chọn nha khoa uy tín để chữa cười hở lợi

Các phương pháp điều trị cười hở lợi có kĩ thuật rất phức tạp và tinh vi. Do đó, để cho ca điều trị luôn diễn ra an toàn và đạt được kết quả tối ưu. Bạn cần phải chọn được địa chỉ nha khoa uy tín. 

Lựa chọn nha khoa uy tín chữa cười hở lợi để sở hữu nụ cười duyên dáng.

 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn. Được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt. Được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề. Có thái độ làm việc tận tâm, yêu nghề.
 • Sở hữu hệ thống máy móc, thiết bị nha khoa hiện đại và tân tiến. Đồng thời, quy trình dịch vụ rõ ràng, chi tiết. Và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra.
 • Tất cả các ca phẫu thuật, phục hình thẩm mỹ đều được kiểm soát tốt. Luôn bảo đảm về vệ sinh. Môi trường điều trị sạch sẽ và thoáng mát. Dụng cụ nha khoa luôn được hấp vô trùng trước khi mang ra sử dụng.
 • Đội ngũ tư vẫn am hiểu chuyên sâu, luôn nhiệt tình, niềm nở chỉ dẫn khách hàng.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu bạn có câu hỏi về chữa cười  hở lợi, hãy gọi cho chúng tôi. Hotline: 098 879 1212 (tư vấn miễn phí 24/7).

DMCA.com Protection Status
shares