Điều trị tủy răng là một kỹ thuật nha khoa. Giúp bảo tồn răng cho những người bị đau tủy, viêm tủy. Với công nghệ tiên tiến và hiện đại, Nha khoa Việt Úc Luxury điều trị tủy an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, hạn chế điều trị lại.

Tủy răng là gì?

Tủy răng một mô liên kết đặc biệt, giàu mạch máu và sợi thần kinh. Nằm trong hốc tủy. Dẫn truyền cảm giác và thần kinh vận mạch. Được bao bọc bởi ngà răng và men răng.
Do nhiều tác nhân khác nhau, tủy răng vẫn dễ bị tổn thương. Chẳng hạn như do sâu răng hay răng bị vỡ lớn. Gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng.

Khi nào cần điều trị tủy răng?

Răng miệng cần được chăm sóc thường xuyên. Khi có những dấu hiệu sau đây bạn nên đi hỗ trợ điều trị tủy.
– Khi răng bị nứt gãy. Sâu răng hoặc chấn thương. Đó đều có thể trở thành nguyên nhân làm tủy tổn thương. Bạn cần đến nha khoa để điều trị tủy ngay.
– Đau răng kéo dài trong nhiều ngày. Đau thành từng cơn. Có thể chỉ đau hoặc đau kèm thêm cảm giác ê buốt. Có nhiều mức độ đau khác nhau. Có thể đau ở mức độ nhẹ tại chỗ. Hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu. Các cơn đau thường xuất hiện tự nhiên hoặc khi bị kích thích. Khi đết cơn đau bạn lại thấy bình thường.

Quy trình điều trị tủy răng

Điều trị tủy răng là lấy bỏ phần tủy đã bị hủy hoại, đã chết hay bị bệnh. Một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết phần mô tủy này, khoảng trống bên trong răng sẽ được làm sạch. Tạo dạng và trám bít kín lại.

Các bước điều trị tủy răng. 

Quy trình điều trị tủy được tiến hành theo các bước sau.

  • Thăm khám và chụp phim. Bác sỹ khám tổng quát khoang miệng và chụp phim X- quang tại vùng bị nghi viêm tủy. Từ đó, xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Trao đổi với họ phác đồ hỗ trợ điều trị, những phương án có thể sử dụng. Nếu bạn đồng ý, việc điều trị sẽ được tiến hành.
  • Gây tê: Bác sĩ sử dụng lượng thuốc gây tê thích hợp. Trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với thuốc tê, bác sĩ sẽ thay thế bằng thuốc diệt tủy.
  • Đặt đế cao su: Việc này rất quan trọng. Nó ngăn các hóa chất từ thuốc và dụng cụ bơm rửa rơi vào đường tiêu hóa hoặc đường thở. Nếu điều này xảy ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Đế cao su sẽ ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng viêm khỏi toàn bộ khoang miệng. Và đảm bảo môi trường xung quanh răng khô sạch, tránh nhiễm vi khuẩn kỵ khí.
  • Mở tủy – lấy tủy – tạo hình ống tủy. Bác sỹ dùng mũi khoan chuyên dụng để khoan và giũa mở đường tủy. Sau đó, tủy viêm sẽ được hút sạch bằng dụng cụ chuyên dụng. Việc tạo hình ống tủy kết hợp với quá trình bơm rửa nhằm đảm bảo không còn vi khuẩn sót lại. Đối chiếu với phim chụp, đo chiều dài chân răng để ống tủy tạo hình chuẩn.
  • Trám bít ống tủy. Bác sĩ sẽ trám bít ống tủy bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha. Làm cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy. Sau đó kiểm tra lại bằng chụp phim.
  • Hẹn lịch tái khám. Kết thúc điều trị, bác sỹ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.

Công nghệ Điều trị tủy răng tại Nha khoa Việt Úc Luxury

Tủy răng không thể tự làm lành, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiễm trùng và lan rộng xương quanh răng bị thoái hóa tiêu đi, thậm chí răng có thể bị rụng. Các cơn đau do tủy răng bị tổn thương thường rất nặng và có xu hướng nặng hơn.

Bệnh nhân cần lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị tủy răng sớm khi phát hiện ra tình trạng bệnh. Nha khoa Việt Úc Luxury là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy đã giúp hàng ngàn bệnh nhân điều trị tủy răng thành công.

Chúng tôi là trung tâm chuyên chăm sóc điều trị các vấn đề về răng miệng hiệu quả, quy tụ đội ngũ nha sỹ có trình độ chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm và có tâm huyết với bệnh nhân.

Việt Úc Luxury cũng là trung tâm nha khoa sở hữu hệ thống phòng khám đạt chuẩn quốc tế cùng những công nghệ tiên tiến, kĩ thuật nha khoa hiện đại. Trung tâm còn đảm bảo điều kiện điều trị mang lại hiệu quả cao với các thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước phát triển của Châu Âu.

Quy trình thực hiện điều trị tủy răng tại nha khoa Việt Úc Luxury cũng đảm bảo điều kiện y tế an toàn với các dụng cụ, thiết bị đều được thông qua hệ thống vô trùng sạch sẽ trước khi sử dụng.

Tư vấn của bác sĩ

– Tại sao lại đặt thuốc diệt tủy thay thuốc gây tê?
Trong các trường hợp bình thường, bác sỹ sẽ sử dụng thuốc gây tê cho bệnh nhân khi điều trị tủy răng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị dị ứng thuốc tê hoặc mắc các bệnh như: tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp,…thì buộc phải dùng thuốc diệt tủy thay thuốc gây tê.
– Vì sao phải đặt đế cao su cách ly?
Đặt đế cao su giúp giữ cho răng viêm tủy được cách ly khô ráo trong điều trị. Đồng thời tránh cho bệnh nhân không hít phải thuốc bơm rửa và không bị các dụng cụ rơi vào đường thở hay đường tiêu hóa.

 

DMCA.com Protection Status
shares