Cười hở lợi hiện nay không còn là nỗi phiền muộn nhờ các phương pháp chữa cười hở lợi toàn diện. Bạn có thể lựa chọn điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Trong đó, kỹ thuật làm giảm trương lực cơ môi là một phương pháp khá hiệu quả.

Phương pháp này được khá nhiều người lựa chọn. Vì hiệu quả của nó nhanh chóng. Và chi phí để thực hiện cũng khá phù hợp với nhiều người.

Kỹ thuật làm giảm trương lực cơ môi là gì?

Cười hở lợi do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, nguyên nhân do viền môi là phổ biến. Đây là do một số nhóm cơ điều khiển sự chuyển động của môi trên hoạt động quá mạnh. Điều này khiến môi bị đẩy lên cao hơn bình thường trong khi cười. Tạo cho chúng ta cảm giác vùng lợi bị lộ ra ngoài khá nhiều.

Kỹ thuật làm giảm trương lực cơ môi là phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả do viền môi gây ra. Có hai cách để làm giảm trương lực cơ môi. Đó là phẫu thuật và không phẫu thuật. Tùy vào mức độ hở lợi mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị phù hợp.

Kỹ thuật làm giảm trương lực cơ môi không phẫu thuật

Phương pháp này được sử dụng cho trường hợp cười hở lợi do viền môi mức độ nhẹ. Bác sĩ thực hiện bằng cách tiêm botox trực tiếp lên môi của bệnh nhân.

 

Hoạt chất botox sẽ giúp nâng vùng cơ môi trên. Nhờ đó, nó có tác dụng thu hẹp khoảng cách giữa lợi và chân răng theo chiều đứng.

Phương pháp này có ưu điểm là không gây đau. Không gây chảy máu. Không xảy ra biến chứng. Và thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ với 30 phút. Sau điều trị, bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Nhưng hạn chế của phương pháp này là hiệu quả duy trì không lâu. Chỉ từ 6 – 8 tháng mà thôi.

Kỹ thuật làm giảm trương lực cơ môi bằng phẫu thuật

Phương pháp này áp dụng đối với trường hợp cười hở lợi do viền môi ở mức độ nặng. Đây là một thủ thuật tiểu phẫu và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân.

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân. Sau đó, một phần nhóm cơ nâng môi trên của bệnh nhân sẽ được cắt bỏ. Điều này nhằm làm giảm lực kéo của môi, giúp cho 2 viền môi được đẩy nhẹ lên. Giúp phần lợi không bị lộ ra khi cười.

Xem thêm: Các phương pháp chữa cười hở lợi toàn diện

Phương pháp này có ưu điểm là có thể khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi. Chỉ cần thực hiện một lần. Hiệu quả có thể duy trì được vĩnh viễn. Tình trạng hở lợi không bị tái phát.

Điều này chỉ có thể đạt được khi điều trị tại nha khoa uy tín.

Nếu bạn có câu hỏi khác về kỹ thuật làm giảm trương lực cơ môi, hãy liên lạc với chúng tôi. Hotline: 098 879 1212 (tư vấn miễn phí 24/7).

DMCA.com Protection Status
shares