Nha khoa Việt Úc Luxury là địa chỉ uy tín hàng đầu về làm răng, chỉnh nha, điều trị bệnh lý răng miệng cũng như nha khoa thẩm mỹ. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng. Một trong những thế mạnh của phòng khám là làm cầu răng sứ. Đây là giải pháp phục hình, thay thế răng đã mất.

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng là phương pháp trồng răng giả không mới. Nó vẫn được dùng rộng rãi hiện nay. Dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng.

(Ảnh minh họa)

Cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất vẫn còn mạnh khỏe. Thông thường, khi mất một răng thì cần tới một cầu răng. Bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau.

Những ai có thể làm cầu răng sứ?

Nhìn chung, những người bị mất răng và giải pháp tối ưu nhất chính là làm cầu răng. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân để Nha sỹ có thể chỉ định điều trị cho phù hợp.

Theo đó, cầu răng thuộc loại phục hình thẩm mỹ cố định, răng giả được bác sĩ gắn chắc cố định vào răng và chỉ có bác sĩ mới có thể tháo ra, không giống như phương pháp phục hình tháo lắp mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào.

Tại sao phải làm cầu răng sứ?

Khi người bệnh bị mất răng, nhìn chung sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Đồ ăn, thực phẩm sẽ bị mắc lại ở vị trí mất răng, nếu không được vệ sinh. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới nướu và tới các răng khác. Nghiêm trọng hơn, khoảng trống mất răng sẽ bị tiêu xương. Khiến má của bạn sẽ bị hóp. Trông bạn sẽ già hơn và nét mặt sẽ không được hài hòa như trước nữa. Lúc đó bạn cần phải cấy ghép răng Implant cực kỳ tốn kém.

Việc mất răng còn gây khó khăn cho việc phát âm, làm bạn nói không được rõ ràng. Mất tự tin khi tiếp xúc với người xung quanh. Làm cầu răng là một trong những giải pháp thay thế răng đã mất.

Quy trình của việc làm cầu răng sứ tại Nha khoa Việt Úc Luxury

Tại Nha khoa Việt Úc Luxury, quy trình làm cầu răng sứ được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện. Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc hiện đại, kỹ thuật mới…

Bước 1: Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng và mức độ bệnh lý răng miệng của bệnh nhân. Kết hợp với chụp CT để xác định và phục vụ cho việc lấy dấu hàm. Ở bước này bệnh nhân cũng được Bác sĩ giúp vệ sinh răng miệng. Và điều trị một số bệnh lý răng miệng nếu có để sẵn sàng cho ca phẫu thuật làm cầu răng.

Bước 2: Tiếp theo đo, với sự hỗ trợ của một số máy móc hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng ở 02 răng kế cạnh còn khỏe mạnh ngoài khu vực mất răng. Đồng thời gửi số liệu, dấu răng về bộ phận Labo để thiết kế và chế tạo răng giả cho bệnh nhân.

Bước 3: Khi răng giả được hoàn thành, Nha sỹ sẽ tiến hành lắp cầu răng cho bệnh nhân. Răng giả được bộ phận Labo chế tạo với thông số cực kỳ chính xác. Đảm bảo bệnh nhân sẽ không bị khó chịu trong quá trình sau phẫu thuật.

Bước 4: Hoàn thành quy trình làm cầu răng. Bác sĩ hướng dẫn và chỉ định cho bệnh nhân cách vệ sinh. Cũng như một số việc nên làm và không nên làm sau khi lắp cầu răng. Hẹn lịch tái khám để chắc chắn ca phẫu thuật diễn ra thành công.

Các loại cầu răng sứ phổ biến tại Nha khoa Việt Úc Luxury

Cầu răng thông thường: Đây là loại cầu răng được lựa chọn sử dụng nhiều. Các răng ở hai đầu khoảng mất răng sẽ được mài để làm trụ cho 01 cầu răng. Cầu răng này được bác sĩ lắp cố định. Không thể tháo ra khỏi miệng như hàm giả tháo lắp.

Cầu dán: có chi phí bình dân. Cầu dán được sử dụng khi các răng bên cạnh khoảng mất làm răng trụ đang còn khỏe mạnh. Và không có những miếng trám lớn. Răng giả được dán vào các răng hai bên khoảng mất răng bởi cánh dán. Các cánh dán này được dán vào mặt trong của các răng kế cận. Do đó không thể thấy cánh dán khi nhìn từ bên ngoài. Loại cầu này không cần phải mài nhiều mô răng trên các răng kế cận.

Cầu nhảy: Loại cầu răng này thường được dùng ở vùng răng ít chịu lực nhai lớn như vùng răng cửa. Nó được thực hiện khi chỉ có răng ở một đầu của khoảng mất răng. Cầu nhảy thường tựa trên 01 hoặc nhiều răng trụ.

DMCA.com Protection Status
shares