Lấy cao răng là phương pháp làm sạch cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Việc lấy cao răng tại Nha khoa Việt Úc Luxury được thực hiện bằng máy siêu âm, bảo vệ răng không  bị ê buốt. 

Cao răng là gì?

Khi ăn xong nếu không chải răng ngay, thì khoảng sau 15 phút sẽ xuất hiện một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng. Nếu màng bám không được làm sạch, sẽ tạo môi trường thu hút các vi khuẩn. Và tích tụ ngày càng dày lên. Lúc này, các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng tiếp tục bám vào. Hình thành nên những mảng cứng trên răng gọi là cao răng.

Vì sao phải lấy cao răng?

Cao răng được làm sạch giúp răng khỏe đẹp hơn.

Chúng ta nên lấy cao răng thường xuyên vì chúng dễ gây ra các bệnh răng miệng như:

– Bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Với các biểu hiện: đánh răng chảy máu. Miệng có mùi hôi. Ê buốt khi ăn uống. Nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng.

– Các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng).

– Bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.

Chính vì những lý do trên, cao răng cần phải được cạo sạch. Nên lấy cao răng định kỳ 4 – 6 tháng/lần. Có thể lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay hoặc bằng máy siêu âm, máy thổi Ca+.

Quy trình lấy cao răng tại Nha khoa Việt Úc Luxury

Các bước lấy cao răng tại Nha khoa Việt Úc Luxury được thực hiện tỉ mỉ.  

Việc lấy cao răng được tiến hành theo các bước sau.

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ của Nha khoa Việt Úc Luxury tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát. Từ đó xác định mức độ cao răng cụ thể cho bệnh nhân. Bệnh nhân được tư vấn về phương pháp lấy cao răng hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có.

Vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành cạo cao răng. Nhằm đảm bảo môi trường miệng sạch khuẩn, tránh các nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Cạo cao răng

Bác sỹ loại bỏ cao răng bằng cách đưa đầu máy siêu âm di chuyển nhẹ nhàng quanh răng, giữa các kẽ răng và bên dưới nướu. Mảng bám và cao răng sẽ tách khỏi bề mặt răng nhờ tác động rung của bước sóng siêu âm mà không làm tổn thương các mô mềm.

Đánh bóng răng

Sau khi lấy cao răng, bác sỹ sẽ bôi thuốc đánh bóng và sử dụng chổi đánh bóng để làm nhẵn mịn bề mặt răng. Điều này giúp răng trơn láng, hạn chế tích tụ của mảng bám, cao răng.

Kiểm tra tổng quát và hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Sau khi lấy cao răng, bác sỹ sẽ kiểm tra răng miệng lại lần nữa, hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng và hẹn tái khám nếu cần thiết.

Tư vấn của bác sỹ

– Có thể tự lấy cao răng ở nhà không?

Bạn không nên tự lấy cao răng ở nhà. Nên đến phòng khám nha khoa để được sự trợ giúp từ nha sỹ nhằm đạt hiệu quả và an toàn hơn.

– Lấy cao răng có gây hại đến nướu không?

Lấy cao răng hoàn toàn không ảnh hưởng đến nướu nếu được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn. Cùng với sự hỗ trợ của máy lấy cao răng siêu âm. Hơn thế, việc cao răng được làm sạch còn có thể giảm thiểu được tới 80% các bệnh lý răng miệng do loại bỏ được vi khuẩn.

Nếu bạn cần tư vấn về lấy cao răng, hãy liên lạc với chúng tôi. Hotline: 098 879 1212 (tư vấn miễn phí 24/7).

 

DMCA.com Protection Status
shares