Bạn có tin rằng một hàm răng đều đặn, không còn khiếm khuyết sẽ khiến bạn như trở thành một người khác không? Niềng răng thẩm mỹ ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại, khiến mọi lo lắng về hàm răng hô móm, lệch lạc sẽ dần tan tiến.

Các loại mắc cài phổ biến.

Kiên nhẫn đồng hành với những khí cụ chỉnh nha, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin hơn.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ chuyên dụng tạo ra một lực kéo ổn định, tác động lên răng, giúp răng từ từ di chuyển đồng bộ về lại đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Chúng cũng giúp cải thiện tình trạng răng hô móm, lệch lạc… cho bạn có lại hàm răng thẳng đều, khớp cắn 2 hàm cân xứng, khuôn mặt hài hòa thẩm mỹ hơn.

Niềng răng thẩm mỹ có ưu điểm hơn hẳn những phương pháp chỉnh nha khác. Nó có tác dụng thay đổi thế răng mọc lộn xộn trở nên đều đặn hơn. Đồng thời, cũng đảm bảo được tính tự nhiên, thẩm mỹ cho người niềng trong suốt quá trình nắn chỉnh răng.

Với những công nghệ hiện đại hỗ trợ, niềng răng trở nên đơn giản hơn so với trước kia. Bạn thoải mái giao tiếp, ăn uống mà chẳng lo vướng víu bởi các khí cụ.

Xem thêm: Các khí cụ chỉnh nha mà bạn sẽ sử dụng

Ai nên niềng răng thẩm mỹ?

Niềng răng thẩm mỹ là một giải pháp lý tưởng dành cho mọi đối tượng khách hàng ở cả trẻ em, người trưởng thành khi gặp phải những khuyết điểm sau:

+ Hô móm do răng gây ra. 

+ Răng lệch lạc, khấp khểnh.

+ Răng mọc sai lệch, chen chúc gây rối loạn khớp cắn.

+ Răng thưa, hở kẽ.

Thông thường, thời gian niềng răng thẩm mỹ sẽ từ 18 – 24 tháng tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng, mức độ răng sai lệch ở từng khách hàng cũng như kỹ thuật niềng răng được áp dụng.

Các trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ.

Niềng răng thẩm mỹ mang lại lợi ích gì cho bạn?

Một hàm răng đều đẹp giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Nếu bạn không may mắn có răng mọc lệch lạc, hô móm, răng thưa cũng không cần buồn phiền. Bởi vì niềng răng thẩm mỹ có thể giúp bạn cải thiện những khiếm khuyết trên. Hiệu quả của nó được cho thấy ở các điểm sau:

Khắc phục hàm răng sai lệch, hô móm

Niềng răng thẩm mỹ là một giải pháp khắc phục hiệu quả mọi khuyết điểm của hàm răng. Răng mọc sai lệch, khớp cắn ngược… không cần đến sự can thiệp của dao kéo. Nhưng, hiệu quả là hàm răng vẫn đều đẹp, cân xứng hơn.

Cải thiện chức năng ăn nhai, phát âm

Sau khi kết thúc liệu trình niềng răng thẩm mỹ, hàm răng không chỉ đều đẹp hơn mà việc ăn nhai cũng dễ dàng hơn. Đây là do khớp cắn hai hàm cân xứng, phân bổ lực nhai thức ăn đều khắp hàm răng. Hơn nữa, nó còn giúp phát âm rõ ràng. Khuôn mặt của bạn trông cũng hài hòa, thon gọn hơn.

Kết quả trước và sau khi niềng răng thẩm mỹ. (Lưu ý, kết quả có thể phụ thuộc vào từng trường hợp)

An toàn, thoải mái

Niềng răng thẩm mỹ sử dụng các khí cụ chỉnh nha tân tiến, tạo lực kéo ổn định. Răng được dịch chuyển một cách đồng đều nhưng không làm mài mòn men răng. Cảm giác đau hay ê buốt sẽ tùy theo cơ địa của mỗi người. Thường nó chỉ diễn ra trong 1 – 2 tháng đầu tiên. Sau đó cảm giác khó chịu sẽ thuyên giảm dần.

Với sự cải tiến về khí cụ và kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ, bệnh nhân cũng cảm thấy thoải mái hơn khi đeo niềng. Bởi vì các mắc cài hay khay niềng  không gây ra cảm giác vướng víu và bị lộ như trước.

Kết quả duy trì dài lâu

Mục đích chính của việc niềng răng là dịch chuyển các răng sai lệch về lại vị trí chuẩn. Nó cũng giúp cố định hàm răng theo đúng vị trí mới, không bị xô lệch trở lại. Vì thế, niềng răng thẩm mỹ được tiến hành theo kỹ thuật, hiệu quả chỉnh nha sẽ khiến bạn hài lòng. Kết quả niềng răng cũng có thể duy trì dài lâu, thậm chí là trọn đời.

Chi phí phù hợp

Hiện nay, với sự đa dạng về các loại khí cụ niềng răng thẩm mỹ bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình giải pháp niềng răng phù hợp đáp ứng cả về nhu cầu thẩm mỹ, hiệu quả dịch chuyển răng cũng như điều kiện tài chính của bản thân.

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ HIỆU QUẢ hiện nay

Trước đây việc niềng răng chỉ thường sử dụng các mắc cài kim loại. Giờ đây, phương pháp niềng răng thẩm mỹ sử dụng đa dạng các loại khí cụ. Bạn có nhiều lựa chọn hơn.

Niềng răng thẩm mỹ mắc cài

Đây là một kỹ thuật niềng răng được áp dụng phổ biến. Nó sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung gắn trực tiếp lên bề mặt răng. Từ đó tạo ra lực kéo ổn định, từ từ sắp xếp các răng về đúng vị trí như mong muốn. Niềng răng thẩm mỹ hiện đại sử dụng nhiều loại khí cụ khác nhau. Điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tăng khả năng dịch chuyển của răng. Răng sẽ di chuyển nhanh và chính xác hơn. Cụ thể:

+ Niềng răng mắc cài kim loại: Các mắc cài và dây cung được chế tạo từ kim loại. Do đó, đặc tính của nó là bền cứng và khả năng tạo lực kéo ổn định. Răng được điều hướng di chuyển theo đúng hướng đã được chỉ định. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất ở loại khí cụ này là mắc cài có màu sắc nổi bật. Nó thường bị lộ rõ khi cười nói.

+ Niềng răng mắc cài sứ: Những mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên của bạn. Đây là bước cải tiến đầu tiên trong phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Nó giúp người niềng cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.

+ Niềng răng mắc cài tự buộc: Đây là một giải pháp niềng răng thẩm mỹ tân tiến, với hệ thống nắp trượt đóng mở tự động giúp tăng sự ổn định của dây cung trượt trên mắc cài và đồng thời giảm lực ma sát lên răng nhờ đó khi răng dịch chuyển sẽ hạn chế cảm giác đau cho người niềng. Hơn nữa, các mắc cài và dây cung được thiết kế nhỏ gọn không gây cảm giác vướng víu khi ăn nhai.

+ Niềng răng mắc cài mặt trong: So với niềng răng mắc cài đeo ở mặt ngoài, niềng răng thẩm mỹ với những mắc cài gắn bên trong răng đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao của bác sĩ. Vì được giấu ở trong mặt răng nên khó ai có thể nhận biết được bạn đang trong quá trình nắn chỉnh răng đâu nhé.

Răng đều đẹp tăm tắp chẳng còn bao xa.

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

Niềng răng không mắc cài còn được gọi là niềng răng trong suốt. Thay vì nắn chỉnh răng bằng các mắc cài cố định, niềng răng thẩm mỹ không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt.

Xem thêm: Niềng răng trong suốt Invitech – Bước đột phá của chỉnh nha

Những khay niềng này được thiết kế nhỏ gọn, ôm sát toàn bộ mặt răng với những điểm tạo lực thông minh, linh hoạt. Chúng giúp kéo các răng về đúng vị trí như mong đợi. Niềng răng mắc cài trong suốt có những ưu điểm sau:

Ưu điểm:

  • Giúp người niềng có thể cười nói, giao tiếp tự tin. Bởi vì các khay niềng trong suốt, ôm sát lấy mặt răng nên rất khó phát hiện.
  • Khay niềng răng có thể tháo lắp dễ dàng. Bệnh nhân thuận tiện hơn trong việc vệ sinh răng miệng, ăn uống hằng ngày.
  • Chất liệu khay niềng có đặc tính sinh học, lành tính với răng nướu.
  • Khi niềng răng thẩm mỹ Invisalign bạn không lo tình trạng bong tuột, vỡ gẫy mắc cài.

 

Niềng răng mắc cài trong suốt có tính thẩm mỹ cao.

Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn quốc tế

Để mang đến hiệu hiệu quả chỉnh nha như mong muốn cho bệnh nhân, quy trình niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa Việt Úc Luxury bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khám lâm sàng (miễn phí). Bao gồm khám tổng thể ghi nhận lại tình trạng bệnh lý cũng như lệch lạc miệng hàm mặt.

Bước 2: Khám cận lâm sàng (mất phí). Bác sĩ tiến hành chụp X-quang và số hóa hàm răng và mặt. Đo đạc và phân tích trên phim và mẫu hàm 3D.

Bước 3: Lên kế hoạch chỉnh nha.

Hội đồng chẩn đoán và lên kế hoạch tiến trình điều trị. Kết quả dựa trên dữ liệu hình ảnh chụp thực tế và mẫu hàm 3D cận lâm sàng.

Hội đồng chỉnh nha bao gồm: Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Mạnh Phú, Bác sĩ Bùi Hoài Nam, Bác sĩ Phan Thị Hoài, Bác sĩ Lê Thu Anh. Hội đồng bác sĩ sẽ lên kế hoạch và các bước chỉnh nha tối ưu cho bệnh nhân.

Chi phí bao gồm: chi phí chụp phim và chi phí lên kế hoạch. Khi bệnh nhân đồng ý thực hiện, sẽ trừ trong gói chỉnh nha.

Bước 4: Hẹn bệnh nhân xem kế hoạch. Bác sĩ trao đổi với bệnh nhân về tiến trình cũng như lựa chọn phương pháp điều trị (mắc cài, hoặc máng trong suốt). Bệnh nhân lựa chọn phương pháp và tiến hành thực hiện chỉnh nha.

Nha khoa Việt Úc Luxury sở hữu nhiều máy móc trang thiết bị hiện đại.

Bước 5: Tái khám định kỳ.

Bác sĩ phụ trách chỉnh nha cho bạn sẽ đặt lịch hẹn tái khám định kỳ để theo dõi và điều chỉnh theo kế hoạch.

Bạn và gia đình có thể theo dõi quá trình chỉnh nha của chính mình bằng cách truy cập vào hồ sơ chỉnh nha điện tử.

Bước 6: Hoàn thiện và đeo hàm duy trì.

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha bạn sẽ được đeo hàm duy trì (trong suốt). Hàm có tác dụng giúp duy trì khớp cắn, ổn định vị trí răng sau khi dịch chuyển về vị trí mới. Thời gian đeo hàm duy trì có thể từ 3 đến 6 tháng

Bước 7: Kết thúc quá trình chỉnh nha, tái khám kiểm tra sau mỗi 3 hoặc 6 tháng.

Một hàm răng hô móm, kém xinh sẽ không còn là nỗi buồn phiền của bạn nữa. Khi đến với Nha khoa Việt Úc Luxury, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại hàm răng đều đẹp. Bằng những ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại, hiệu quả niềng răng thẩm mỹ sẽ đạt được như mong đợi.  

Nếu bạn cần tư vấn về niềng răng thẩm mỹ, hãy gọi đến số hotline: 098 879 1212 (tư vấn miễn phí 24/7) hoặc đăng ký theo form:

Đăng ký ngay để chúng tôi tư vấn cho bạn một cách tốt nhất

DMCA.com Protection Status
shares