So với các phương pháp niềng răng truyền thống thì niềng răng thẩm mỹ hiện đại đang là xu hướng dần thay thế. Vì sao lại như vậy? Tại sao mọi người lại yêu thích niềng răng thẩm mỹ khi cần chỉnh nha? Đây có thể là những thông tin mà bạn quan tâm.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ được hiểu là phương pháp chỉnh nha hiện đại. Sử dụng khay niềng trong suốt để nắn chỉnh lại hàm răng. Giải pháp này khắc phục được nhược điểm của những phương pháp niềng răng truyền thống. Nó có những ưu điểm như sau.

Tính thẩm mỹ cao, không bị lộ. Khi niềng răng thẩm mỹ bạn không cần lo lắng đến vấn đề bị lộ mắc cài như phương pháp truyền thống. Bởi khay niềng được làm hoàn toàn bằng nhựa trong suốt. Ôm lấy hàm răng như một lớp áo bảo vệ răng vô hình. Người khác khó có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng. Chính vì vậy niềng răng thẩm mỹ là sự lựa chọn của nhiều ca sĩ, diễn viên. Hay những người làm công việc giao tiếp nhiều.

Niềng răng trong suốt được ví như niềng răng vô hình.

Ăn nhai thoải mái. Niềng răng thẩm mỹ với khay niềng mang lại cảm giác thoải mái hơn. Do không có mắc cài, dây cung hoặc khung kim loại. Vì vậy  không xảy ra tình trạng gây kích ứng miệng hoặc nướu. Khi niềng răng thẩm mỹ bạn vẫn ăn uống, làm việc vui chơi, cười nói thoải mái.

Tiện lợi hơn. Nếu bạn chọn phương pháp niềng răng thông thường, bạn phải đối mặt với vấn đề khó khăn trong chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Mắc cài, dây cung sẽ là rào cản cản trở công việc đó của bạn. Việc ăn uống của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Bạn không được sử dụng các thực phẩm cứng. Ngược lại niềng răng với khay niềng thì bạn hoàn toàn dễ dàng tháo rời để tiện vệ sinh răng miệng. Và không hạn chế khả năng ăn nhai.

Hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn. Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ được ứng dụng công nghệ 3D. Giúp bạn biết trước kết quả thực hiện. Công nghệ quét dấu hàm tiên tiến cho thông số chính xác. Về cấu trúc hàm răng, hình dáng, kích thước cụ thể của từng chiếc răng. Nhờ vậy thiết kế khay niềng có độ chính xác cao. Giúp tăng hiệu quả nắn chỉnh và rút ngắn thời gian điều trị. 

Hạn chế số lần tái khám. Khi niềng răng thông thường bạn sẽ đối mặt với vấn đề bong tuột mắc cài. Mỗi lần bong tuột bạn phải đến nha khoa để bác sĩ gắn lại. Nhưng niềng răng thẩm mỹ sẽ không gặp phải vấn đề đó.

Đó là những điểm khác biệt cơ bản giữa niềng răng thẩm mỹ và niềng răng thông thường. Lý giải cho bạn tại sao niềng răng thẩm mỹ đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay.  Nhưng hiện nay vẫn có không ít khách hàng chọn niềng răng mắc cài truyền thống bởi chi phí rẻ hơn.

Niềng răng thẩm mỹ có những phương pháp nào?

Có nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác nhau. Invitechinvisalign là hai phương pháp được nhiều người yêu thích nhất.

Invitech và invisalign là hai công nghệ niềng răng thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Điểm chung giữa niềng răng thẩm mỹ Invitech và Invisalign

1 – Công nghệ áp dụng: Cả Invitech và Invisalign đều ứng dụng chuỗi công nghệ 3D trong quá trình thăm khám, thu thập dữ liệu hàm. Mô phỏng kết quả, thiết kế khay niềng và kiểm tra định kỳ.

+ Sử dụng máy chụp X-Quang 3D trong thăm khám, chuẩn đoán. Phim chụp 3D cho phép bác sĩ thấy được toàn bộ cấu trúc xương hàm trên. không gian 3 chiều nhờ vậy xác định chính xác nguyên nhân.

+ Sử dụng máy quét dấu hàm 3D để thu thập các dữ liệu cần thiết về răng và hàm. Khác với kỹ thuật niềng răng truyền thống thường lấy dấu hàm bằng tay dẫn đến độ chính xác không cao. Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ phải ứng dụng công nghệ quét dấu hàm 3D.  Thông tin được cung cấp chính xác. Giúp việc chế tác khay niềng chuẩn xác, đúng các thông số kỹ thuật yêu cầu.

+ Sử dụng công nghệ mô phỏng 3D. Giúp bệnh nhân thấy trước được kết quả thực hiện.

+ Ứng dụng công nghệ CAD/CAM 3D tiên tiến nhất vào chế tạo khay niềng. Giúp đạt độ chính xác cao.

Hệ thống CAD/CAM 3D tiên tiến giúp chế tạo khay niềng đạt độ chính xác cao.

2 – Quy trình thực hiện:

Niềng răng thẩm mỹ Invitech và Invisalign đều có chung một quy trình giống nhau. Bao gồm 5 bước.

+ Thăm khám và tư vấn. Đầu tiên, bác sĩ thăm khám, chụp X-Quang để xác định nguyên nhân gây nên khiếm khuyết cho hàm răng của bạn và tư vấn có nên niềng răng hay không?

+ Lấy mẫu dấu hàm và lên phác đồ điều trị. Tiến hành lấy mẫu dấu hàm. Sau đó từ những số liệu lấy được sẽ phân tích, tính toán và lên kế hoạch, phác đồ điều trị chi tiết. Mô phỏng cho bệnh nhân thấy quá trình dịch chuyển của hàm răng qua từng giai đoạn. Và kết quả cuối cùng ra sao.

+ Ký hợp đồng niềng răng. Sau khi được tư vấn, nếu bạn thấy phù hợp sẽ tiến hành ký hợp đồng niềng răng.

+ Chế tạo khay niềng. Toàn bộ dữ liệu dấu hàm và phác đồ điều trị sẽ được chuyển vào hệ thống thiết kế và chế tạo khay niềng. Khi có khay niềng, bác sĩ sẽ giao cho bệnh nhân và hướng dẫn cách sử dụng.

+ Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và tái khám. Bác sĩ sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn tự chăm sóc răng miệng của mình trong thời gian niềng răng. Và hẹn lịch tái khám, kiểm tra tình hình biến chuyển của ca niềng để có thể điều chỉnh kịp thời.

Sự khác biệt giữa niềng răng thẩm mỹ Invitech và Invisalign

1- Nơi sản xuất khay niềng:

+ Đối với niềng răng thẩm mỹ Invitech. Khay niềng được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Theo công nghệ chuyển giao của Đức, Ý, Mỹ. Do đó thời gian thực hiện sẽ nhanh chóng. Chỉ trong khoảng 1 tuần bạn đã có khay niềng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí của dịch vụ.

+ Đối với niềng răng thẩm mỹ Invisalign. Sau khi thu thập toàn bộ thông tin về hàm, phác đồ điều trị, các dữ liệu đó sẽ được chuyển sang Mỹ để chế tác khay niềng. Chính vì vậy mà thời gian chờ đợi nhận khay niềng sẽ lâu hơn. Trung bình khoảng 4 tuần.

2- Chi phí

Toàn bộ quá trình chế tạo tại Việt Nam không mất chi phí vận chuyển. Do đó niềng răng thẩm mỹ Invitech sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với niềng răng Invisalign. Mức chênh lệch giữa 2 phương pháp này lên đến 30 – 50%.

Nên chọn niềng răng thẩm mỹ Invitech hay Invisalign?

Niềng răng thẩm mỹ Invitech và Invisalign không có nhiều khác biệt về mặt chất lượng. Tuy nhiên, Invisalign thích hợp cho những ai thường hay di chuyển ở nhiều quốc gia. Bởi Invisalign có hệ thống hỗ trợ trên khắp thế giới. Bạn có thể thực hiện liệu trình niềng răng của mình ở bất cứ nơi đâu. Ngược lại, niềng răng thẩm mỹ Invisalign chỉ hỗ trợ tại Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí lại rẻ hơn khá nhiều. 

Vì vậy, chọn loại niềng răng thẩm mỹ nào, nên dựa vào tính chất công việc và điều kiện tài chính của mình.

Niềng răng thẩm mỹ có phù hợp với bạn không?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục khiếm khuyết trên hàm răng. Từ những trường hợp dịch chuyển răng đơn giản đến phức tạp. Hay liên quan đến vấn đề khớp cắn đều mang lại hiệu quả như mong đợi.

Dưới đây là một số vấn đề có thể được điều trị bằng các phương pháp niềng răng thẩm mỹ.

+ Răng mọc chen chúc, không đều. Do cung hàm không đủ khoảng trống cho toàn bộ răng mọc đúng vị trí.

+ Răng hô, móm (nguyên nhân là do răng mọc chìa ra phía trước hoặc thụt vào phía trong).

+ Răng khấp khểnh, không đồng đều.

+ Răng sai lệch khớp cắn. Răng hàm trên và răng hàm dưới không tương đồng đều về khớp cắn, khiến hoạt động ăn nhai bị ảnh hưởn.

+ Răng thưa.

Hiện nay, Nha khoa Việt Úc Luxury là một trong số ít địa chỉ cung cấp cả hai dịch vụ niềng răng trong suốt Invisalign và Invitech. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình.

Nha khoa Việt Úc Luxury – Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội.

Đặc biệt, ở Nha khoa Việt Úc Luxury, chúng tôi có hội đồng bác sĩ chỉnh nha. Là những bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực niềng răng – chỉnh nha. Thông tin về tình trạng của bệnh nhân sẽ được thu thập và hội chẩn bởi hội đồng. Để đưa ra kế hoạch chỉnh nha hiệu quả cho bệnh nhân.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn có câu hỏi về niềng răng thẩm mỹ, hãy liên lạc với chúng tôi. Hotline: 098 879 1212 (tư vấn miễn phí 24/7).

DMCA.com Protection Status
shares